GIẢI MÃ 5 LÝ DO HÀNG TRUNG QUỐC LẠI CÓ GIÁ RẺ?

Đăng lúc 12/8/2021 6:14:04 PM


GIẢI MÃ 5 LÝ DO HÀNG TRUNG QUỐC LẠI CÓ GIÁ RẺ?
Trong những năm trở lại đây, các mặt hàng xuất xứ từ Trung Quốc đã tràn ngập và ngày càng trở nên phổ biến hơn trong đời sống của người dân Việt Nam. Nếu như trước đó hàng hóa Trung Quốc được ưa chuộng nhất chính là các sản phẩm về thời trang như quần áo, giày dép , hàng giá sỉ , giá rẻ ... thì hiện nay nhiều người còn yêu thích cả các đồ dùng nội thất, đồ gia dụng hay thậm chí là các trang thiết bị điện tử bởi chúng có một mức giá khá rẻ, tạo nên rất nhiều cơ hội làm giàu cho những ai mua hàng Trung Quốc về bán. Thế nhưng, câu hỏi được khách hàng đặt ra ở đây là tại sao hàng hóa Trung Quốc lại được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng như vậy và tại sao chúng lại có giá bán rẻ như vậy, thì câu trả lời là đây.
1️⃣ Nguồn nhân lực dồi dào: Không phải tự nhiên mà Trung Quốc được mệnh danh là đất nước tỷ dân, với mật độ dân số cao, do đó có nguồn nhân công dồi dào và không bao giờ lo thiếu nhân lực. Ngoài ra, Trung Quốc là quốc gia có chi phí nhân công rẻ nhất trên thế giới cho nên các doanh nghiệp tại đây tiết kiệm được khá nhiều chi phí sản xuất, giúp giá cả của các sản phẩm hạ xuống đáng kể.
2️⃣ Nguồn nguyên liệu chủ động: Như các quốc gia khác, việc sản xuất hàng hóa khá bị động do phải đợi nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài thì Trung Quốc lại có thể chủ động được mọi nguồn nguyên liệu do diện tích lớn, dân số đông giúp cho Trung Quốc có những vùng nguyên liệu lớn có thể cung ứng được cho nền sản xuất trong nước.
3️⃣ Cạnh tranh cao: Trung Quốc có hàng trăm nghìn các công ty cùng sản xuất, kinh doanh các mặt hàng hóa giống nhau và để có thể chiếm được thị phần cao thì việc nâng cao hàng hóa và áp dụng giá bán rẻ là cách hiệu quả nhất để họ giữ khách, thu hút khách hàng. Các doanh nghiệp Trung Quốc luôn phải gồng mình chịu gánh nặng về vật giá đầu vào mà không đẩy qua cho người tiêu dùng.
4️⃣ Nhận được sự ủng hộ của chính phủ: Doanh nghiệp Trung Quốc được trợ cấp khuyến khích sản xuất và xuất khẩu. Chính phủ nước này luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất phát triển, các ngân hàng ở đây luôn sẵn sàng góp vốn cho doanh nghiệp vay và nếu không có khả năng chi trả, nhà nước sẽ ra tay cứu trợ các ngân hàng.
5️⃣ Đồng tiền nội địa được định giá thấp: Yếu tố cuối cùng chính là đồng tiền chính của Trung Quốc “Nhân dân tệ” được định giá khá thấp cũng góp phần làm cho hàng hóa Trung Quốc có giá rẻ hơn so với các quốc gia khác.

C2V Hà Nội - dịch vụ đặt hàng Trung Quốc giá rẻ - uy tín - chất lượng cao <3
Hotline : 0888845504
Website : www.c2v.vn
Liên hệ