JINGDONG LÀ GÌ? CÁCH NHẬP HÀNG TRÊN JD.COM ĐƠN GIẢN NHẤT

Đăng lúc 11/9/2022 3:48:29 PM

Trung Quốc là một quốc gia nổi tiếng thế giới với sự xuất hiện và phát triển của nhiều trang thương mại điện tử. Chúng ta đã không còn xa lạ với Taobao, Tmall, Alibaba,…với hàng hóa đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc còn xuất hiện rất nhiều trang thương mại điện tử nổi bật khác, một trong số đó là Jingdong. Vậy Jingdong là gì và cách nhập hàng trên jd.com đơn giản nhất mà bạn cần biết. Mời bạn cùng C2V tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Jingdong là gì?

 

JinDong là trang thương mại điện tử được thành lập bởi Richard Liu vào năm 1998 . Đây chính là nền tảng thương mại điện tử lớn thứ hai tại Trung Quốc nếu xét về các yếu tố: thị phần hay mẫu mã hàng hóa. Trang thương mại điện tử Jingdong chỉ đứng sau những cái tên đình đám như Alibaba, Taobao hay Tmall.

 

 

Jindong được mệnh danh là một trong những công ty thương mại điện tử lớn hàng đầu thế giới xét về phân phối hàng công nghệ cao cũng như trí tuệ nhân tạo bởi ông lớn JD.com này có sở hữu hệ thống máy bay theo mô hình không người lái cùng với cơ sở hạ tầng lớn nhất thế giới.

 

Ngoài ra. theo những thống kê chi tiết cho thấy rằng, trong những năm trở lại đây, JD.com đã im hơi lặng tiếng nhưng không phải vì họ đánh mất thị phần của mình, mà chính là họ đang tiến hành thử nghiệm các dịch vụ chuyên giao hàng bằng robot cũng như máy bay không người lái tiên tiến để đánh lớn vào một mảng thị phần có giá trị mới trong thị trường thương mại điện tử khốc liệt hiện nay. Cùng với đó, Jingdong cũng đang tiến hành xây dựng sân bay giúp cho việc vận hành giao hàng tự động được thuận tiện hơn.

 

Sự khác biệt của Jingdong với Taobao, Tmall

 

Chắc hẳn nhiều người sẽ có nhiều thắc mắc về sự khác nhau của Alibaba, Taobao hay Tmall với JD.com. Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi đó ngay thôi bạn nhé!

 

Điều đầu tiên mà chắc chắn rằng ai cũng có thể nhận thấy được, đó chính là Alibaba hay Taobao, Tmall chính là những trang thương mại điện tử đã tạo nền tảng vững chắc, cho phép nhiều công ty cũng như hộ kinh doanh cá thể sẽ có thể tham gia trực tiếp trên trang và trực tiếp bán hàng đến cho khách hàng tại nhiều nơi khác nhau.

 

 

Trong khi đó, sàn thương mại điện tử Jingdong lại được sử dụng giống như một nền tảng được tích hợp. Có nghĩa là những người bán hàng trực tiếp sẽ bắt đầu bán hàng hóa của mình đến cho khách hàng.

 

Thật ra công việc chính của JD đó là lưu trữ hàng hóa trong kho của mình, sau đó, sử dụng kho hàng trên như là một cách để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm cũng như tránh được việc làm nhái hay làm giả các sản phẩm, do vậy, có thể nói rằng Jingdong là một trong số những trang chuyên về thương mại điện tử rất gần gũi với người bán cùng người dùng và nó cũng gần gũi hơn với mô hình kinh doanh nổi tiếng của các trang thương mại điện tử lớn trên thế giới là Amazon hơn là Alibaba.

 

Ưu điểm khi sử dụng Jingdong

 

Trước tiên khi nói về ưu điểm của Jingdong thì chúng ta nên chú ý rằng Jingdong là trang mua sắm trên nền tảng trực tuyến được phát triển bởi doanh nghiệp Trung Quốc, trang này dành cho những khách hàng đặc biệt coi trọng chất lượng cũng như tính chân thực đến từ những sản phẩm.

 

Ưu điểm thứ hai không thể bỏ qua chính là hệ thống bán hàng của JD.com, hệ thống này cũng khá dễ để sử dụng giống như hệ thống của TaoBao, Alibaba hay Tmall. Hơn thế Jingdong được một điểm vô cùng nổi bật, đó là giá sản phẩm tốt hơn đi kèm với chất lượng sản phẩm được đảm bảo 100%. Bởi vì đa phần những shop bán hàng trên JD đều phải là shop uy tín cũng như chịu trách nhiệm trung gian đối với JD.com sẽ cao hơn so với những website thương mại điện tử khác.

 

 

Ưu điểm thứ ba khi sử dụng Jingdong đó chính là thời gian cho vận chuyển hàng hóa trong nội địa Trung Quốc rất nhanh chóng cùng mức phí vận chuyển của Jingdong được cho là rẻ hơn nhiều so với những trang thương mại điện tử khác. Điều này giúp cho món hàng được đặt sẽ đến tay của người mua nhanh chóng với chi phí rẻ hơn nhiều.

 

Ưu điểm cuối của Jingdong đó chính là các con số trên website của JD.com chắc chắn sẽ đem tới cho khách hàng một sự tin tưởng cũng như tin dùng tuyệt đối bởi mạng lưới của Jingdong bao gồm 256 kho hàng cùng với hơn 6906 trạm để vận chuyển hàng hóa. Theo ước tính cho thấy rằng, 60% trong số hơn 114.000 nhân viên của Jingdong đều làm việc tại bộ phận giao hàng.

 

Cách nhập hàng trên jd.com đơn giản nhất

 

Cách đơn giản nhất đó chính là bạn sẽ tiến hành tạo tài khoản cá nhân trên trang mua hàng của Jingdong và sau đó, bạn thực hiện các bước trong quy trình theo yêu cầu sẵn có của trang để có được tài khoản mua hàng. Sau khi có tài khoản, bạn tiến hành đăng nhập vào trang mua hàng trực tuyến của Jingdong để mua hàng theo các bước như sau:

 

 

Bước 1: Truy cập trình duyệt và tìm kiếm website đặt hàng JD.com. Sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản đã tạo sẵn có.

 

Bước 2: Tiến hành tìm kiếm để chọn được các sản phẩm mà mình cần mua. Với trường hợp bạn order hàng hóa số lượng lớn thì bạn cần liên hệ trực tiếp cho shop bán sản phẩm để có được giá cả phải chăng hơn trong quá trình bạn tiến hành mua hàng.

 

Bước 3: Thực hiện thanh toán tiền hàng, đợi hàng về.

Liên hệ