KINH NGHIỆM ĐÁNH HÀNG QUẢNG CHÂU

Đăng lúc 10/31/2022 5:21:26 PM

Có thể bạn chưa biết đánh hàng quảng châu hiện nay đang là hình thức được hầu hết các chủ shop bán hàng lựa chọn bởi vừa nhanh chóng và dễ dàng hơn và vốn bỏ ra ít hơn. Nếu như bạn đang có ý định đi đánh hàng quảng châu nhưng bạn lại không có kinh nghiệm thì bạn hãy tìm hiểu ngay bài viết của cv.vn chúng tôi ngay sau đây để rút ra được kinh nghiệm và có sự chuẩn bị kỹ càng khi đi đánh hàng nhé bạn.

 

11 bước chuẩn bị trước khi sang Trung Quốc nhập hàng Quảng châu

 

Để đánh hàng quảng châu nhanh chóng, tiện lợi nhất thì bạn cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng nhé. Để có được điều đó bạn hãy tham khảo ngay các quy trình sau đây.

 

1 - Tìm kiếm nhà cung cấp

 

Bạn có thể tìm các nhà cung cấp, xưởng sản xuất uy tín , chất lượng trên các trang web thương mại điện tử lớn như 1688, taobao, tmall,... hay xem hàng trực tiếp tại xưởng, trên website công ty đối với những bạn đã có dự định đi đánh hàng quảng châu thì cần tìm hiểu qua mặt hàng mình cần lấy là gì?

 
Tìm kiếm nhà cung cấp trước khi đánh hàng quảng châu
 

Khi đó bạn hãy tìm hiểu, ghi lại các địa chỉ xưởng sản xuất, nhà cung cấp để tiện lợi cho bạn tìm đến các nhà trọ. Từ đó có thể đàm phán và có khi lại được nhà cung cấp sắp xếp chỗ ở, tìm người phiên dịch cho bạn.

 

2 - Chuẩn bị hộ chiếu

 

Để sang quảng châu thuận lợi hơn thì bạn cần phải có hộ chiếu/ visa xuất cảnh. Thường thì chi phí làm chỉ khoảng 175 USD/ 6 tháng.


Chuẩn bị hộ chiếu
 

Khi đó bạn cần chuẩn bị cho mình visa trước khi bay và hoàn thành mọi thủ túc, giấy tờ nhập cảnh. Lưu ý khi bạn đăng ký visa sang Trung Quốc đối với khu vực miền nam thì làm tại văn phòng đại sứ quán Trung ở địa chỉ 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP Hồ Chí Minh còn với khu vực miền bắc thì tại địa chỉ 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

 

3 - Chuẩn bị vé sang Trung Quốc

 

Bạn có biết để bay thẳng từ Việt Nam sang Quảng Châu thì chỉ có tại sân bay Hà Nội và sân bay tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu như bạn tự đặt vé thì hãy chọn cho mình điểm xuất phát phù hợp nhất tiện lợi cho việc đi lại bạn nhé.


Vé máy bay sang trung quốc
 

Thường thì giá vé lưu động sẽ từ 3->6 triệu nên bạn có thể chọn vé khứ hồi hay vé lượt đi rồi khi nào về hãy đặt vé lượt về.

 

Còn khi bạn không di chuyển bằng máy bay thì có thể lựa chọn đi qua cửa khẩu phía bắc để sang đánh hàng tại Quảng Châu.

 

Việc lựa chọn hình thức đi đường bộ thì tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn dù thời gian đi tốn hơn so với di chuyển bằng máy bay.

 

Bạn chỉ mất phí ra Hà Nội rồi đi bộ sang biên giới Trung Quốc, đi tàu ra Hà Nội chỉ dưới 1.000.000đ còn đi bằng máy bay gấp 4,5 lần.

 

Đường đi từ Hà Nội lên biên giới Việt - Trung có rất nhiều xe nên nếu bạn chưa thông thạo thì hãy tìm hiểu và liên hệ trước với nhà xe uy tín để được an toàn, bảo đảm giá cả lại hợp lý dao động từ 100 -> 200.000đ.

 

Khi đã đến biên giới rồi thì bạn hãy làm thủ tục xuất cảnh - nhập cảnh ( bạn chỉ chờ đến lượt đóng dấu là bạn đã được duyệt ).

 

 

 

5 - Đổi tiền Việt sang Nhân dân tệ

 

Hiện tại tỷ giá nhân dân tệ chỉ khoảng 1.408đ/ tệ. Còn khi bạn có nhu cầu muốn đổi tiền thì hãy lên phố Hà Trung hay ra ngân hàng để đổi, nhưng khi bạn đổi tại Hà Trung sẽ có giá tốt hơn.

 
Đổi tiền việt sang nhân dân tệ
 

Khi mua hàng bên Trung bạn phải chuẩn bị tầm 20.000 -> 30.000 nhân dân tệ, không mang quá nhiều vì dễ bị hải quan thu lại.

 

6 - Tiến hành sang đánh hàng quảng châu

 

Khi có đủ tiền đổi sang nhân dân tệ, mọi thứ đã sẵn sàng thì bạn hãy tiến hàng sang đánh hàng quảng châu thôi nào.

 

7 - Thuê phiên dịch viên

 

Khi đến Quảng Châu nếu bạn không rành tiếng Trung thì hãy thuê phiên dịch viên nhé bạn. Đối với mức giá thuê phiên dịch viên sẽ rơi vào tầm 150 -> 400 RMB tệ/ ngày.

 

Thuê phiên dịch vụ khi đánh hàng quảng châu

Để tìm được phiên dịch viên là điều không khó khăn gì, bạn chỉ cần tìm qua các trang mạng xã hội, các group là có thể tìm được ngay.

 

Khi đó bạn cần đăng bài tìm kiếm phiên dịch viên sẽ có người chủ động liên hệ đến cho bạn. Nhưng thường những phiên dịch trình độ cao, chuyên môn giỏi thì giá sẽ cao hơn so với phiên dịch viên có trình độ trung bình, khá.

 

Thế nhưng, nếu có điều kiện thì bạn hãy chọn phiên dịch viên có trình độ giỏi như vậy khả năng đàm phán thành công chiếm tỷ lệ cao hơn.

 

8 - Tìm nơi lưu trú

 

Khi chuẩn bị bạn hãy chọn nhà cung cấp uy tín, đặt phòng tại khách sạn gần khu vực bạn muốn đánh hàng để tiện lợi cho việc di chuyển, đi lại của bạn.

 

Trước đó bạn đã thuê phiên dịch thì có thể nhờ phiên dịch họ thuê phòng trọ/ khách sạn. Khi bạn đi xong chợ này muốn đến chỗ khác thì hãy tìm nhà trọ gần khu vực chợ đó.

 

Lưu ý: Nhiều chỗ giá cả lại độn lên nhiều, cho nên bạn không nên mua tại 1 điểm mà bạn hãy khéo léo trong trả giá một chút để tiết kiệm chi phí hơn.

 

9 - Tìm hiểu về tình hình thời tiết tại quảng châu

 

Thời tiết ở quảng châu rất giống thời tiết ở Hà Nội về mùa hạ và mùa đông nên khi đến Quảng Châu bạn hãy mang theo áo khoác gió, vì ở đây tối sẽ có chút se lạnh.

Tìm hiểu tình hình thời tiết tại Quảng Châu

 

10 - Liên hệ đi lại

 

Nhằm liên hệ đi lại dễ hơn thì bạn hãy sử dụng công cụ web chat, weibo để liên lạc với các nhà cung cấp, xưởng sản xuất bởi người Trung sẽ không dùng facebook hay bất kỳ  công cụ mạng xã hội nào khác.

 

Để tiện lợi hơn trong việc đi lại thì bạn có thể đặt taxi hay đi xe bus sân bay với mức giá 40k/ lượt hay đặt uber.

 

11 - Kiểm tra hàng hóa kỹ càng

 

Khi đã chọn được hàng hóa phù hợp và đàm phán thành công hợp đồng rồi thì bạn hãy kiểm tra lại hàng hóa cho chắc chắn đúng với khi bạn chọn trước khi đánh hàng về quảng châu.

 

Lưu ý: Một số trường hợp người bán bỏ hàng lỗi vào do bạn kiểm tra hàng kỹ nên không phát hiện ra được.

www.c2v.vn kho HN
hotline : 0888845504

Liên hệ