KINH NGHIỆM HỦY LỆNH THANH TOÁN ALIPAY NHANH GỌN

Đăng lúc 11/29/2022 3:26:51 PM

Trong quy trình thanh toán nguồn hàng Trung Quốc, việc không thể thực hiện thanh toán trực tiếp qua Alipay nên bạn phải ủy quyền thanh toán hộ cho một người khác. Tuy nhiên, nếu chẳng may vừa mới gửi lệnh thanh toán, gặp trục trặc về một số vấn đề muốn đổi ý, vậy còn thời gian để huỷ lệnh thanh toán hộ Alipay hay không? Hãy cùng C2V tìm hiểu những kinh nghiệm hủy lệnh thanh toán Alipay nhanh và đơn giản qua bài viết dưới đây nhé.

Thanh toán Alipay là gì?

 

Thanh toán hộ qua alipay là một hình thức bạn làm việc với công ty vận chuyển khi muốn nhập hàng Trung Quốc, bằng cách lấy thông tin địa chỉ kho hàng và mã số khách hàng. Sau đó bạn phải làm việc với shop bán hàng, trao đổi thông tin về đơn hàng, thêm sản phẩm vào giỏ hàng trên Taobao, 1688 và Tmall.

Hoàn thiện thông tin mua hàng, bạn tiến hành thanh toán cho đơn vị mua hàng. Tại đây, bạn sử dụng tài khoản Alipay của mình để thanh toán. Hoặc uỷ quyền để đơn vị vận chuyển thanh toán hộ qua Alipay cho đơn hàng nhập hàng Trung Quốc của bạn. Lưu ý Alipay phải có xác thực hộ chiếu thì mới có thể uỷ quyền được.

 

Nguyên nhân cần hủy lệnh thanh toán Alipay

 

Hủy lệnh thanh toán Alipay

 

Có hàng trăm lý do khiến bạn phải huỷ lệnh thanh toán hộ Alipay cũng như một số vấn đề sẽ phát sinh sau khi bạn gửi lệnh uỷ quyền thanh toán, bao gồm:

 

 • Gửi hàng sai hoặc gửi nhầm link sản phẩm nhờ uỷ quyền thanh toán

 

 • Khi sản phẩm hết hàng

 

 • Bạn mặc cả với shop thành công nhưng cửa hàng lại sửa giá sau khi bạn đã gửi lệnh uỷ quyền

 

 • Giá trị đơn hàng có sự thay đổi đáng kể (tăng giá bán đơn hàng)

 

 • Không muốn mua đơn hàng đó nữa.

 

Bạn cần chắc chắn việc huỷ lệnh thanh toán hộ Alipay phải có lý do chính đáng để được Alipay chấp thuận và không đưa bạn vào danh sách đen. Đồng thời, bạn cũng nên chắc chắn để một số tránh trường hợp phải gửi lại lệnh thanh toán một lần nữa.

 

Cách hủy lệnh thanh toán hộ Alipay nhanh chóng nhất

 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào đường link: http://auth.alipay.com để đăng nhập vào tài khoản Alipay. Trước đó, nếu bạn chưa có tài khoản thì cần phải tạo tài khoản đăng nhập trên Alipay. Lưu ý: Nếu muốn đăng nhập bằng số điện thoại hay nick taobao thì nên lựa chọn 淘宝会员登录.

 

Truy cập đường link Alipay

 

Bước 2: Click vào mục 交易记录 để kiểm tra tất cả đơn đã gửi lệnh thanh toán hộ 

 

Kiểm tra đơn hàng thanh toán hộ

 

 • Lựa chọn đơn hàng mà chúng ta muốn huỷ lệnh thanh toán hộ Alipay và click chuột vào 付款. Tiếp theo, giao diện sẽ hiển thị ra những mục nhỏ khác để bạn tiếp tục lựa chọn. Để huỷ lệnh thành công, bạn nhấn chọn vào 取消代付 (huỷ nhờ thanh toán).

 

Lựa chọn đơn hàng hủy thanh toán

 

 • Tiếp tục chọn vào mục 确认 để xác nhận lại giao dịch.

 

Xác nhận giao dịch

 

Bước 3: Sau khi đã xác nhận huỷ lệnh thanh toán hộ Alipay thành công thì bạn có thể refresh lại trang để xem kết quả. 

 

 • Lúc này, giao diện sẽ không xuất hiện dòng chữ 取消代付 (huỷ nhờ thanh toán) nữa mà thay vào đó nó sẽ xuất hiện dòng chữ mới 找人代付 (tìm người thanh toán hộ).

 

 • Sau đó nếu bạn muốn đổi tài khoản thanh toán hộ thì bạn chỉ cần thực hiện lại các bước đăng ký gửi lệnh thanh toán hộ Alipay

 

Refresh trang để xem kết quả

 

Cách gửi lại lệnh thanh toán hộ  Alipay an toàn

 

Nếu bạn muốn gửi lại lệnh thanh toán hộ Alipay sau khi đã huỷ lệnh thanh toán Alipay thì bạn cần ghi nhớ bạn mua sắm trên nền tảng nào. Với 1688 và Taobao bạn sẽ có cách gửi lại lệnh thanh toán khác nhau. Hiện tại do 1688 không cho phép gửi yêu cầu thanh toán hộ cho nhiều đơn hàng diễn ra cùng một lúc. Nhưng Taobao hay trên Tmall có thể cho phép bạn gộp đơn cho 1 lệnh thanh toán duy nhất. Sau khi đã tạo hoàn tất đơn hàng thì bạn có thể:

 

 • Nhấn vào nút màu cam nếu đang sử dụng thanh toán trên 1688

 

Chọn đơn hàng thanh toán trên 1688

 

 • Nhấn vào nút 合并代付 nếu bạn đang thanh toán trên Taobao

 

Chọn đơn hàng thanh toán trên Taobao

 

Tiếp theo, bạn tiến hành gửi yêu cầu bằng cách nhấn vào khoanh tròn đỏ góc phải để tiếp tục bước thanh toán hộ. Lúc này bạn cần nhập thông tin của người thanh toán hộ. Thông tin ở đây có thể là email hoặc số điện thoại của chủ tài khoản thanh toán hộ. Tiếp theo có 2 tùy chọn:

 

 • Giao diện 1 lệnh chứa 1 đơn hàng

 

 • Giao diện 1 lệnh chứa nhiều đơn hàng

 

Vậy là bạn đã thành công trong việc gửi lại lệnh thanh toán hộ Alipay an toàn. Lưu ý tránh sai sót xảy ra để quá trình gửi lệnh diễn ra suôn sẻ. Trước khi gửi lệnh bạn nên kiểm tra lại số tiền cần phải thanh toán, tài khoản của người nhận lệnh thanh toán hộ Alipay có đủ số dư hay sản phẩm có sẵn hàng hay không.
 

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ có kinh nghiệm hủy lệnh thanh toán Alipay nhanh gọn nhất. Nếu bạn gặp vấn đề trong quá trình huỷ lệnh thanh toán hộ Alipay như trên, đừng ngại liên hệ đến chúng tôi để chọn ra giải pháp phù hợp nhất cho chiến lược kinh doanh hàng Trung Quốc của mình nhé.

 

Liên hệ