TAOBAO BẮT ĐĂNG NHẬP PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Đăng lúc 10/31/2022 5:23:48 PM

Taobao là nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc được vận hành bởi Tập đoàn Alibaba. Với những lợi thế về mẫu mã phong phú, giá cả phải chăng, Taobao đã trở thành địa chỉ mua sắm trực tuyến hấp dẫn của không ít người Việt và là địa chỉ nhập hàng lý tưởng cho không ít các cửa hàng tại Việt Nam.

 

Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình sử dụng, website Taobao yêu cầu đăng nhập khiến nhiều người dùng không thể tiếp tục công việc tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm như mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi gặp phải tình huống trên.

 

1/ Trang TMĐT Taobao

 

Taobao là một trong những website mua sắm trực tiếp được phát triển bởi Tập đoàn Alibaba – có trụ sở tại Hàng Châu, Chiết Giang (Trung Quốc). Thành lập từ năm 2003, Taobao liên tục có những bước phát triển vượt bậc. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng người dùng hàng tháng đã vượt qua ngưỡng 600 triệu người.

 
Trang thương mại điện tử taobao
 

Trang web này có cách thức hoạt động tương tự như eBay, Amazon. Taobao cung cấp các công cụ và chính sách hỗ trợ giao dịch C2C (khách hàng đến khách hàng). Các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ có thể tự tạo lập và kinh doanh trên các gian hàng online. Quy trình đặt hàng, thanh toán, phản hồi,… cũng có thể được thực hiện thông qua nền tảng này.

 

Các mặt hàng sản phẩm và mẫu mã trên Taobao cực kỳ đa dạng. Một số mặt hàng tiêu biểu phải kể đến quần áo, giày dép, đồ trang điểm, phụ kiện, thiết bị điện tử, trò chơi giải trí, đồ gia dụng, dụng cụ trang trí nhà cửa, dụng cụ tiện ích phòng bếp,… Chất lượng của sản phẩm tương đối tốt có mức giá phải chăng, phù hợp túi tiền của phần đông người dùng.

 

2/ Tại sao Taobao lại bắt đăng nhập?

 

Thông thường, nếu bạn chưa tiến hành đặt hàng, bạn vẫn có thể tìm kiếm và xem thông tin sản phẩm trên Taobao mà không cần phải có tài khoản hay đăng nhập vào Taobao. Vậy nhưng, đôi khi trang web này “bỗng dưng” lại bắt người sử dụng phải đăng nhập.

 

Trước hết, chúng ta cần xem xét đến vấn đề Taobao là nền tảng thương mại điện tử với quy mô toàn cầu. Khách hàng ở bất kỳ đâu trên thế giới đều có thể truy cập vào trang và mua hàng Do đó số lượng người dùng và giao dịch được thực hiện trên trang là rất lớn, đôi khi gây nên tình trạng quá tải.

 
Taobao bắt đăng nhập phải làm sao
 

Yêu cầu đăng nhập để tiếp tục tìm kiếm, xem thông tin sản phẩm có thể coi là một giải pháp tạm thời để giảm thiểu vấn đề quá tải. Những khách hàng đã có tài khoản, đã đăng nhập sẽ được ưu tiên để tiếp tục sử dụng nền tảng mua sắm như bình thường. Đồng thời, phương pháp này cũng khuyến khích những người truy cập đăng ký tài khoản trên Taobao.

 

Việc báo lỗi và yêu cầu đăng nhập chủ yếu xuất hiện khi bạn truy cập vào phiên bản quốc tế của website Taobao, còn trang nội địa cho người tiêu dùng Trung Quốc rất hiếm khi gặp phải trường hợp này. Yêu cầu đăng nhập với trang nội địa thường xuất hiện khi Taobao thực hiện các chương trình giảm giá, ưu đãi khủng vào các ngày lễ, lúc lượt truy cập gia tăng nhanh chóng, tập trung vào các khung giờ nhất định.

 

3/ Các cách xử lý khi Taobao bắt đăng nhập

 

Cách để truy cập trực tiếp vào Taobao

 

Trong trường hợp bạn không bật chế độ tự dịch, Taobao hiển thị phiên bản gốc bằng tiếng Trung:

 

--- Bước 1: Truy cập vào website của Taobao

 

Khi bạn truy cập trực tiếp vào link www.taobao.com hoặc tìm đến tran thông qua Google, phiên bản hiển thị của bạn sẽ tự động chuyển sang www.world.taobao.com/ - địa chỉ phiên bản toàn cầu của Taobao.

 

Bạn kích vào nút menu 全球 nằm ở góc trái phía trên của trang 

 

--- Bước 2: Thay đổi phiên bản của trang

 

Khi thanh menu hiển thị bảng chọn, bạn kích vào中国大陆, thường là nằm ở vị trí thứ hai từ trên xuống. Taobao sau đó sẽ chuyển sang phiên bản ở nội địa Trung Quốc và  đường link hiển thị sẽ là www.taobao.com.

 
Thay đổi phiên bản của trang Taobao để tránh bị bắt đăng nhập
 

Tiếp đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng trang web như bình thường mà không bị yêu cầu phải đăng ký tài khoản hay đăng nhập.

 

Trong trường hợp bạn chọn chế độ tự dịch trên trình duyệt, nội dung của trang Taobao được chuyển ngữ tự động sang tiếng Việt. Các bước thực hiện vẫn tương tự như trường hợp ở trên nhưng về mặt ngôn ngữ sẽ có phần đơn giản, thuận tiện hơn.

 

--- Bước 1: Truy cập vào website của Taobao

 

--- Bước 2: Thay đổi phiên bản của trang

 

Ở góc trái phía trên trang web sẽ có mục chung/ menu. Bạn kích vào mục này và lựa chọn mục 2 “Trung Quốc đại lục”

 

Cách dùng trình duyệt web ẩn danh TOR

 

Bạn có thể sử dụng trình duyệt TOR để truy cập vào Taobao mà không bị chặn, báo lỗi hay yêu cầu truy cập. Cách sử dụng của TOR tương tự như các trình duyệt phổ biến như Chrome hay Firefox. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm hoặc công cụ khác có tính năng tương đương, điển hình như các công cụ chuyển đổi địa chỉ IP.

 

Tuy nhiên khi sử dụng TOR, tốc độ load trang khá chậm do cần duy trì trạng thái truy cập ẩn danh. Trình duyệt này sẽ phân luồng truy cập qua các máy tính ở những khu vực khác giúp đảm bảo tính riêng tư của người sử dụng.

 

Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có thể giải  quyết yêu cầu bắt đăng nhập nhanh chóng và tiếp tục công cuộc tìm kiếm, “săn” hàng của mình trên Taobao.

www.c2v.vn kho HN
Hotline : 0888845504

Liên hệ