Thế nào là ổ cứng di động - Lý do nên mua ổ cứng di động Trung Quốc về Việt Nam

Đăng lúc 5/26/2023 10:18:09 AM

Khi ổ cứng máy tính không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn, thì những chiếc ổ cứng di động chính là cách giải quyết tốt nhất giúp bạn lưu trữ dữ liệu quan trọng. Vậy thế nào là ổ cứng di động và liệu có nên mua ổ cứng di động Trung Quốc về Việt Nam không?

Thế nào là ổ cứng di động

 Thế nào là ổ cứng di động

Thế nào là ổ cứng di động

Ổ cứng di động là thiết bị ổ cứng gắn ngoài cho các thiết bị mạng, laptop, được kết nối với máy tính qua cáp kết nối. Ổ cứng di động có cấu tạo giống như một ổ cứng bình thường nhưng lại có thiết kế nhỏ gọn hơn. 

Loại ổ cứng di động giống như một chiếc USB, có thể mang đi bất kỳ đâu và có dung lượng cùng tốc độ truyền tải dữ liệu cao hơn nhiều lần so với USB thông thường. Ngoài khả năng lưu trữ dung lượng lớn. chạy được các phần mềm thì ổ cứng di động còn có độ bền cao, nếu bạn bảo quản tốt có thể sử dụng được nó trong thời gian lâu dài.

Phân biệt ổ cứng di động SSD và HDD

Ổ cứng di động hiện tại bao gồm 2 loại, đó là ổ cứng di động SSD và ổ cứng HDD. Cụ thể:

Ổ cứng HDD

 Ổ cứng HDD

Ổ cứng HDD

Ổ cứng HDD (Hard Disk Drive) là thiết bị được sử dụng để lưu trữ dữ liệu cho dòng máy tính sử dụng đĩa tròn phủ vật liệu từ tính, xoay trên động cơ. Hiện tại, trên thị trường có bán 2 loại ổ cứng HDD, là loại 3.5 inch và 2.5 inch. Trong đó, loại 3.5 inch chỉ được sử dụng cho các dòng máy tính để bàn, còn loại 2.5 inch được sử dụng chủ yếu cho laptop nhưng vẫn có thể dùng được cho máy tính để bàn.

Ổ cứng SSD

 Ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD (Solid State Drive) hay còn được gọi là ổ cứng điện tử, được sử dụng để lưu trữ dữ liệu cho dòng máy tính có bộ nhớ bán dẫn như SRAM, DRAM. Ổ cứng SSD thường đắt hơn HDD bởi nó cho hiệu suất nhanh hơn và có tính bảo mật cực kỳ cao, giúp hỗ trợ tối đa các tác vụ nặng. Ngoài ra, ổ cứng SSD còn có tuổi thọ cao và ít tốn điện hơn ổ cứng HDD.

Lý do nên mua ổ cứng di động Trung Quốc

Ổ cứng di động Trung Quốc là thiết bị đang được ưa chuộng hiện nay. Đây cũng là thiết bị được rất nhiều các chủ shop chọn mua. Bởi lẽ, ổ cứng cố định Trung Quốc sở hữu nhiều ưu điểm khác nhau, có thể kể đến như:

  • Mẫu mã đa dạng: Với mẫu này, bạn hoàn toàn có thể nhập mua các mẫu ổ cứng di động mà mình cần, dù là các sản phẩm hiếm hoặc khó tìm tại thị trường Việt Nam. Số lượng hàng hóa vô cùng lớn, bởi thế mà bạn có thể thỏa sức mua sắm với số lượng mình cần.
  • Giá thành rẻ: Các sản phẩm ổ cứng di động Trung Quốc có giá thành vô cùng rẻ với nhiều phân khúc khác nhau, phù hợp với túi tiền của người Việt. Điều này có được là bởi Trung Quốc có nguồn nguyên liệu tự nhiên sẵn có, lực lượng lao động giá rẻ dồi dào cùng sự hỗ trợ từ chính phủ.
  • Chất lượng đảm bảo: Các mẫu ổ cứng Trung Quốc bao gồm nhiều loại khác nhau, có thể kể đến như các sản phẩm có xuất xứ từ các thương hiệu nổi tiếng được sản xuất tại Trung Quốc, sản phẩm nội địa Trung Quốc hoặc các sản phẩm của Việt Nam sản xuất tại Trung Quốc. Các mẫu sản phẩm này đều được sản xuất cẩn trọng, tỉ mỉ với các nguyên liệu cao cấp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.
  • Dễ dàng nhập mua: Bạn có thể nhập mua bằng nhiều hình thức khác nhau. Ngoài cách sang nhập trực tiếp tại Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể nhập hàng tại các chợ đầu mối của Việt Nam hay trên các trang TMĐT như Alibaba, Taobao, Tmall, 1688…

Link order ổ cứng di động Trung Quốc uy tín chất lượng

Link order ổ cứng di động Trung Quốc uy tín trên Taobao, Tmall

 Link order ổ cứng di động Trung Quốc uy tín trên Taobao, Tmall

Link order ổ cứng di động Trung Quốc uy tín trên Taobao, Tmall

Link order ổ cứng di động Trung Quốc uy tín trên 1688

 Link order ổ cứng di động Trung Quốc uy tín trên 1688

Link order ổ cứng di động Trung Quốc uy tín trên 1688

Trên đây là thế nào là ổ cứng di động và lý do nên mua ổ cứng di động Trung Quốc về Việt Nam. Mọi thắc mắc hay muốn đặt hàng tại C2V, bạn nhanh tay liên hệ đến C2V để được hỗ trợ nhanh nhất.

Liên hệ