Vòng bi Trung Quốc là gì? Cách nhập vòng bi Trung Quốc đảm bảo chất lượng

Đăng lúc 3/16/2023 5:13:02 PM

Ngày nay, vòng bi hay vòng bi của Trung Quốc được áp dùng phổ biến trong công nghiệp cũng như nông nghiệp. Tuy vậy, không phải ai cũng biết đến khái niệm về vòng bi. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng C2V tìm hiểu xem vòng bi là gì và cách nhập vòng bi Trung Quốc đảm bảo chất lượng.

Vòng bi Trung Quốc là gì? Cấu tạo của vòng bi 

Vòng bi Trung Quốc hay bạc đạn là tên gọi của các loại ổ lăn, các chi tiết truyền động cơ khí cực kỳ quan trọng. Bên trong của vòng bi là các ổ trượt có các cục đạn có hình cầu, hình trụ thẳng hoặc hình trụ côn nhằm tạo ma sát lăn cho ổ trượt. Vòng bi được ứng dụng khá nhiều trong đời sống, chính vì vậy mà nếu vòng bi hư và không được thay thế kịp thời sẽ dẫn đến tính trạng làm hỏng các bộ phận liên quan.

Thành phần cấu tạo lên vòng bi bao gồm các bộ phận: Phớt + Vòng ngoài + Con lăn + Vòng cách + vòng trong + Phớt. Công dụng chính của vòng bi  là giảm ma sát, chịu tải và định vị các chi tiết quay.

Trong đó

  • Vòng trong, vòng ngoài: Vòng ngoài của vòng bi bạc đạn sẽ được lắp cố định với vỏ máy. Vòng trong sẽ được lắp cố định với trục máy. Ngoài ra, tùy vào từng loại bi mà phía mặt trong của vòng bi còn có rãnh hình cầu hoặc hình trụ côn.
  • Con lăn: Mỗi vòng bi khác nhau sẽ có con lăn khác nhau. Một số con lăn thông dụng có thể kể đến như con lăn cầu, con lăn tang trống, con lăn hình côn, con lăn trụ, con lăn kim…
  • Vòng cách: Đây là thứ có tác dụng dùng để định vị viên bi tại những khoảng cách cố định giữa những rãnh bi. Vòng cách thường có 3 loại chính là vòng cách bằng thép, vòng cách bằng đồng và vòng cách bằng nhựa. Mỗi loại lại có những ưu, nhược điểm khác nhau, tùy vào ứng dụng cụ thể mà người dùng có thể lựa chọn loại vòng cách phù hợp nhất.
  • Phớt: Phớt có tác dụng chính là chắn bụi và giữ mỡ. Phớt có 2 loại là sắt và nhựa, tùy vào từng ứng dụng mà bạn có thể lựa chọn loại phớt phù hợp.

Các loại vòng bi Trung Quốc

Hiện tại, có rất nhiều loại vòng bi Trung Quốc khác nhau. Mỗi loại vòng bi lại có một công dụng và ưu điểm khác nhau và bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu:

Vòng bi cầu

 Vòng bi cầu

Vòng bi cầu

Đây là loại vòng bi thông dụng nhất hiện nay, đáp ứng được nhiều ứng dụng truyền động, kết cấu đơn giản và dễ dàng tháo lắp. Loại vòng bi này có thể hoạt động ở tốc độ cao, chịu tải trọng hướng kính tốt, chịu độ tải trọng dọc trục ở mức độ thấp. Vòng bi cầu thường được bôi trơn và làm kín bằng ở 2 mặt bằng phớt nên được đưa vào sử dụng nhanh và đảm bảo an toàn.

Vòng bi cầu dễ bị tổn hại và giảm tuổi thọ hoạt động nếu bạn lắp lệch tâm hoặc phải chịu tải trọng dọc vượt quá mức cho phép. Bởi vậy, tuy tháo lắp đơn giản nhưng bạn cũng cần phải chú ý để đảm bảo vòng bi cầu có thể sử dụng lâu dài.

Vòng bi côn 

 Vòng bi côn dùng cho bánh xe ô tô

Vòng bi côn dùng cho bánh xe ô tô

Vòng bi côn là loại vòng bi có khả năng chịu tải cao và tốc độ cao, cũng là loại khá thông dụng trong các ứng dụng có tải trọng 2 hướng là Dọc trục và vuông góc với trục. Vòng bi côn dễ bị hư hỏng nếu bạn lắp lệch tâm. Vòng bi côn thường được ứng dụng trong hộp giảm tốc có bánh răng côn…

Vòng bi tang trống

 Vòng bi tang trống

Vòng bi tang trống

Vòng bi tang trống là loại vòng bi đa năng nhất, chịu tải trọng cực kỳ cao cùng khả năng tự lựa. Ưu điểm của loại vòng bi  này chính là sự bền bỉ, chắc chắn, thích hợp cho các ứng dụng có độ lệch trục. Bên cạnh đó, nó có tuổi thọ làm việc cao dù hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt. 

Vòng bi đũa

 Vòng bi đũa cho xe tải

Vòng bi đũa cho xe tải

Đây là loại vòng bi có các con lăn hình trụ, nên nó có khả năng chịu được tải trọng hướng kính lớn ở tốc độ cao. Thiết kế EC mới cho loại vòng bi này một dãy có dạng hình học, tối ưu làm tăng khả năng chịu tải và dễ dàng bôi trơn. Vòng bi đũa có nhiều con lăn hơn, không có vòng cách, chịu được tải trọng cao và làm việc ở vận tốc trung bình. Nó được sử dụng nhiều trong các động cơ hiện có công suất >50kW, các trục chính của máy gia công kim loại CNC.

Vòng bi kim

 Vòng bi kim

Vòng bi kim

Là loại vòng bi có thiết diện mỏng, cấu tạo bao gồm nhiều con lăn hình trụ với chiều dài cao gấp 3-10 lần đường kính của chúng. Tỉ lệ đường kính ngoài của ổ với đường kính đường tròn nội tiếp rất nhỏ, đồng thời chịu được tải trọng hướng kính rất lớn. Loại này thường được sử dụng cho các trường hợp có tải trọng hướng kính và tải dọc trục, yêu cầu thiết kế đơn giản, nhỏ gọn với tinh tế. 

Có nhiều kiểu thiết kế khác nhau như bộ con lăn kim, loại không có vòng trong, loại có phớt chặn và vòng cách, loại có vòng trong, loại vòng bi chà kim. Vòng bi kim được ứng dụng nhiều trong các hộp số ô tô, các phụ kiện ô tô, thiết bị công nghiệp và xây dựng…

Vòng bi UCP

 Vòng bi UCP và gối đỡ

Vòng bi UCP và gối đỡ

Vòng bi UCP có khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đã được bôi trơn, cùng hệ thống phớt được làm kín. Đây là loại vòng bi thông dụng nhất trong các loại ứng dụng không chịu tải trọng cao và có thể dễ dàng lắp đặt.

Cách nhập vòng bi Trung Quốc online cực nhanh và chất lượng

Để có thể nhập vòng bi Trung Quốc về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể nhập online trên các trang TMĐT của Trung Quốc. Đây cũng là cách được áp dụng nhiều nhất hiện nay, bởi lẽ:

Cách làm này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức vì không phải đi nhập hàng

  • Chủ động được nguồn hàng mình sẽ nhập về
  • Không phải làm các thủ tục lằng nhằng để sang Trung Quốc đánh hàng
  • Có thể thương lượng được với nhà cung cấp và mua hàng Trung Quốc với giá rẻ tận gốc
  • Mẫu mã các loại vòng bi vô cùng đa dạng và phong phú cho bạn thoải mái lựa chọn
  • Có thể nhập lẻ từ 1 sản phẩm hoặc nhập sỉ về kinh doanh đều được
  • Dễ dàng, tiện dụng, không tốn công sức và không cần phải có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc, không cần có số vốn lớn.

Nếu đặt mua vòng bi Trung Quốc online trên các trang TMĐT, bạn có thể tham khảo một số nguồn nhập chất lượng dưới đây:

Nhập vòng bi Trung Quốc trên Taobao, Tmall

 Link shop nhập vòng bi Trung Quốc trên Taobao, Tmall

Link shop nhập vòng bi Trung Quốc trên Taobao, Tmall

Nhập vòng bi Trung Quốc trên 1688

 Link shop nhập vòng bi Trung Quốc trên 1688

Link shop nhập vòng bi Trung Quốc trên 1688

Nhập vòng bi Trung Quốc online qua C2V

Để có thể nhập vòng bi Trung Quốc online nhanh và đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự đặt hàng. Tuy vậy, cách này sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi đặt hàng. Chính vì thế mà bạn có thể tìm các công ty trung gian đặt hàng hộ uy tín như C2V.
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Thông tin liên hệ của C2V:

Website: http://www.c2v.vn/ 
Hotline: 039.274.6291
Địa chỉ:  Tầng 3, toà nhà GC, thửa số 6 khu B3 Lô 6B Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, HP
Fanpage: https://www.facebook.com/c2vexpresshp

Liên hệ